6 dấu hiệu viêm da dị ứng bạn không nên bỏ qua

Việc nhận biết được dấu hiệu viêm da dị ứng sẽ giúp chúng ta nhanh chóng nhận diện được bệnh dị ứng để từ đó có cách xử lý và điều trị hiệu quả nhất. Sau đây là một số dấu hiệu viêm da dị ứng. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Dấu hiệu viêm da dị ứng

Hiện nay tình trạng viêm da cơ địa dị ứng đang trở nên rất phổ biến do sự thay đổi bất thường của thời tiết, sự thay đổi và ô nhiễm của môi trường.

Dấu hiệu viêm da dị ứng
Dấu hiệu viêm da dị ứng

Tuy không phải là căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó gây cho bệnh nhân cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, viêm loét da, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bệnh nhân. Các triệu chứng cho thấy bạn đã bị viêm da dị ứng như:

– Đầu tiên, điển hình của bệnh viêm da dị ứng cơ địa là các thương tổn da kèm theo ngứa, càng ngứa càng gãi nhiều, càng gãi lại càng có cảm giác ngứa nhiều hơn, điều này sẽ khiến tình trạng bội nhiễm dễ bị xảy ra. Sau đó rất khó khăn trong việc điều trị viêm da dị ứng. Sau này việc tiếp xúc lại với nguyên nhân dị ứng da thì bệnh cũng dễ tái phát hơn.

– Dấu hiệu viêm da dị ứng thứ 2 là khi thời tiết thay đổi bệnh nhân thường có dấu hiệu là bị ngứa vào đêm, bứt rứt, khó chịu.

– Ngay khi bệnh mới khởi phát, hình thành đám da đỏ, các sẩn và đám sẩn, mụn nước tiết dịch, cảm giác ngứa và nóng ở vùng da bị nhiễm bệnh;

– Dấu hiệu viêm da dị ứng khi bệnh nặng hơn đó là vùng da phát bệnh bị phù nề, loét ra, chảy dịch, đóng vảy tiết. Nếu bị bội nhiễm sẽ tạo mụn mủ, vảy màu vàng.

– Đặc biệt bệnh nhân càng gãi thì tình trạng viêm da càng nặng, càng lan rộng. Những thương tổn lớn của bệnh viêm da cơ địa thường gặp ở những nếp gấp da lớn như lòng bàn tay, bàn chân, các ngón, cổ, gáy, cổ tay, cẳng chân.

– Khi bị bệnh viêm da cơ địa, bệnh nhân còn có thể mắc phải một số triệu chứng bệnh khác như viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm kết mạc mắt, hen, cơ thể cảm giác mệt mỏi, chán ăn, có thể có sốt nhẹ.

52 comments

  1. “I’ve come across that currently, more and more people are now being attracted to surveillance cameras and the issue of images. However, like a photographer, it’s important to first shell out so much time frame deciding the exact model of camera to buy plus moving store to store just so you could buy the least expensive camera of the brand you have decided to select. But it does not end at this time there. You also have take into consideration whether you should obtain a digital photographic camera extended warranty. Thanks for the good tips I acquired from your blog site.”

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *